Dự án An Bình Homeland – Kinh nghiệm khi mua căn hộ trả góp

Khi mua căn hộ chung cư tại Hà Nội, cụ thể dự án An Bình Homeland cần lưu ý những gì? Đây là câu hỏi, nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng khi mua căn hộ trả góp lần đầu. Hiện nay hình thức mua căn hộ chung cư trả góp đang được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng và triển khai. Với phương pháp thông minh này người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền của căn hộ mà sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ. Dưới đây là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư An Bình Homeland trả góp.

Tự nhận xét về khả năng tài chính thanh toán của mình

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư trả góp, điều đầu tiên khách hàng cần làm đó là đánh giá, nhận xét mức độ tài chính của mình phòng tránh trường hợp xấu xảy ra không đủ khả năng chi trả.

chung-cu-an-binh-homeland-geleximco-ha-dong

Tài chính sẽ được đánh giá dựa trên số tiền tiết kiệm của các nhân và gia đình hiện có, liệu bạn có nhận được sự hỗ trợ từ người thân, gia đình, mức thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ các khoản chi phi như sinh hoạt, mua sắm. Với những người có mức thu nhập trung bình chỉ nên vay 30-50% giá trị của căn hộ phòng trường hợp không có đủ khả năng để trả ngân hàng.

Đặc biệt theo khuyến cáo của các chuyên gia về tài chính, khi mua nhà trả góp khách hàng chỉ nên vay với số tiền mà bản thân có khả năng chi trả. Việc vay phải đảm bảo tổng số tiền gốc và lãi nợ ngân hàng hàng tháng phải thấp hơn tổng số tiền tiết kiệm được cũng như không vượt quá 50% tổng mức thu nhập của cả gia đình. Điều này sẽ giúp khách hàng lường trước rủi ro nguy cơ không đủ khả năng chi trả cho ngân hàng và mất nhà.

Lãi suất ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi mua nhà. Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều chính sách ưu đãi cũng như lãi suất hấp dẫn thu hút khách hàng đi kèm trong dự án An Bình Homeland.

Nhưng khách hàng cũng nên tham khảo, tìm hiểu rõ ràng về thời gian bắt đầu tính lãi suất và ưu đãi kéo dài trong bao lâu. Hết thời gian ưu đãi lãi suất sẽ là bao nhiêu. Nếu lãi suất hợp lý cao hơn khoảng 3-4% thì có thể chấp nhận còn nếu cao hơn thì khách hàng nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Tập trung và các dự án có đầy đủ tiện ích, chủ đầu tư uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi lựa chọn mua nhà ở chung cư. Đã có rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra khách hàng to tiếng qua lại với chủ đầu tư như tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao không như cam kết, giá thành thay đổi tính bằng đô, chất lượng không như mong đợi,…

thiet-ke-anbinh-homeland-phong-khach-2-min

Vì thế uy tín và năng lực khả năng tài chính của chủ đầu tư là điều rất quan trọng. Để có thể đánh giá năng lực của một chủ đầu tư bạn hãy nhìn vào các dự án trước đó mà chủ đầu tư đã làm về chất lượng cơ sở hạ tầng, thời gian bàn giao, nhận xét của khách hàng đã mua, kinh nghiệm trong nghề cũng như tình hình phát triển kinh doanh hiện tại của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó dự án phải được chấp thuận, có tính pháp lý rõ ràng. Đất quy hoạch không được nằm trong phần đất quy hoạch đền bù của nhà nước, căn hộ phải đúng tên chủ sở hữu chưa được cầm cố hay thế chấp.

Để xác nhận được các thông tin này quý khách hàng có thể tới bộ phận chính quyền có thẩm quyền xác nhận. Tránh gặp phải các trường hợp không mong muốn về nhà ở. Ngoài ra khách hàng cũng nên tìm hiểu các tiện ích xung quan như môi trường sống có lành mạnh, an ninh có tốt, vị trí có thuận tiện cho việc di chuyển đi làm hay đi học của con em. Dự án có đầy đủ các tiện ích như khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, công viên.

Đặt bút ký hợp đồng

Trước khi đặt bút ký và đồng ý các điều khoản trong hợp đồng mua bán dự án An Bình Homeland khách hàng cần xem xét đọc kỹ lưỡng từng điều khoản một. Thời gian thanh toán, bàn giao cũng như giá cả cần phải quy định đưa ra một con số rõ ràng tránh chi phí phát sinh khác không hợp lý. Cũng như khoảng thời gian đưa ra không phù hợp với khả năng chi trả, tài chính của người mua.

phone-icon

0978 741 627

LIÊN HỆ

Đăng ký nhận thông tin dự án An Bình Homeland

Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong giây lát.